TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT - CÔNG NGHỆ CẦN THƠ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH “GẮN KẾT QUAN HỆ GIỮA CÁC NƯỚC TIỂU VÙNG MEKONG 2018” – MEKONG CAMP 2018  (20-04-2018)
     Từ ngày 26/2 đến ngày 04/3/2018, 04 giảng viên và 10 sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ  (CTUT) đã tham dự Chương trình “Gắn kết quan hệ giữa các nước tiểu vùng Mekong năm 2018” tại Trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU) của vương quốc Thái Lan. Mekong Camp là Chương trình giao lưu văn hóa giữa các trường đại học, cao đẳng từ các quốc gia trong khu vực lưu vực sông Mekong do Trường RRU tổ chức.
     Đây là năm thứ 3 Trường CTUT tham dự Chương trình ý nghĩa này. Năm nay, các cán bộ, giảng viên và các bạn sinh viên Trường CTUT và Trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa Vũng Tàu cùng các trại sinh đến từ các nước Campuchia, Mianma, Trung Quốc, Trường RRU và các trường tại tỉnh Chachoengsao, Thái Lan không những đã có những phút giây sinh hoạt tập thể, chơi trò chơi vận động rất hào hứng và đầy thích thú cùng nhau thông qua các hoạt động như chơi trò chơi dân gian, học làm các đồ thủ công mỹ nghệ, học nấu món Thái, biểu diễn văn nghệ v.v… tại Hội trại mà còn có cơ hội được tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo của vương quốc Thái Lan; đặc biệt là thủ đô Băng Cốc, Cung điện Hoàng gia, Đền Rakhang và chợ Wanglang bên bờ sông Chaophraya, khu phố Trung Hoa, đảo Kred ở tỉnh Nonthaburi, chợ Jatujak, một chợ ngoài trời chỉ nhóm chợ vào cuối tuần và một số thắng cảnh khác ở tỉnh Chachoengsao. Bên cạnh đó, Chương trình cũng là dịp để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, cải thiện khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, hòa nhập với môi trường đa quốc gia, đa văn hóa.
 
     Chương trình “Gắn kết quan hệ giữa các nước tiểu vùng Mekong năm 2018” có ý nghĩa thiết thực trong việc thắt chặt mối quan hệ hữu nghị đoàn kết của sinh viên Trường CTUT với sinh viên các nước tiểu vùng Mekong. Kết thúc Chương trình, các thành viên tham dự chia tay trong không khí ấm áp, và đoàn CTUT hẹn gặp các sinh viên RRU tại Cần Thơ vào cuối tháng 3/2018, khi RRU tham gia chương trình giao lưu tại CTUT.

 

Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT – DA

Copyright © 2012 Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn